หลวงพ่อตอบปัญหา

หลวงพ่อตอบปัญหา

Video > สมาธิและธรรมะ > หลวงพ่อตอบปัญหา
การที่พระเวสสันดรทำทานโดยยกลูกให้เเก่ชูชกนั้น เป็นการให้ทานที่ถูกต้องหรือไม่การที่พระเวสสันดรทำทานโดยยกลูกให้เเก่ชูชกนั้น เป็นการให้ทานที่ถูกต้องหรือไม่
จันทร์ 03 ต.ค. 48 ชม 6,271 ครั้งอธิษฐานจิตอย่างไร ให้ถูกต้องและเป็นจริงได้ในปัจุบันนี้, แก้ไขคนอารมณ์ร้อนด้วยวิธีการใดอธิษฐานจิตอย่างไร ให้ถูกต้องและเป็นจริงได้ในปัจุบันนี้, แก้ไขคนอารมณ์ร้อนด้วยวิธีการใด
จันทร์ 24 ต.ค. 48 ชม 6,397 ครั้งถ้าเราฝากเงินให้คนอื่นมาทำบุญเเทนเรา จะได้บุญหรือไม่ถ้าเราฝากเงินให้คนอื่นมาทำบุญเเทนเรา จะได้บุญหรือไม่
จันทร์ 10 ต.ค. 48 ชม 6,346 ครั้งเวลาที่พระเดินออกบิณฑบาต จะใส่รองเท้าได้หรือไม่เวลาที่พระเดินออกบิณฑบาต จะใส่รองเท้าได้หรือไม่
อังคาร 27 ก.ย. 48 ชม 6,290 ครั้งนักธุรกิจจะมีวิธีรักษาศีลข้อที่4 ได้อย่างไรนักธุรกิจจะมีวิธีรักษาศีลข้อที่4 ได้อย่างไร
จันทร์ 05 ก.ย. 48 ชม 6,335 ครั้งนายจ้างกับลูกจ้างจะทำงานร่วมกันโดยไม่เกิดการกระทบกระทั่งได้อย่างไรนายจ้างกับลูกจ้างจะทำงานร่วมกันโดยไม่เกิดการกระทบกระทั่งได้อย่างไร
พฤหัสบดี 01 ก.ย. 48 ชม 6,147 ครั้งทหารที่ออกไปรบต่อสู้กับข้าศึกศัตรู จะถือว่าเป็นการทำปาณาติบาตหรือไม่ทหารที่ออกไปรบต่อสู้กับข้าศึกศัตรู จะถือว่าเป็นการทำปาณาติบาตหรือไม่
อังคาร 30 ส.ค. 48 ชม 6,066 ครั้งทำไมหมอเเละพยาบาลถึงไม่ค่อยจะสนใจเรื่องพุทธศาสนาทำไมหมอเเละพยาบาลถึงไม่ค่อยจะสนใจเรื่องพุทธศาสนา
จันทร์ 22 ส.ค. 48 ชม 5,899 ครั้งโทษภัยและวิธีแก้ไขความลำเอียง, นิสัยเช้าชามเย็นชามจะแก้ไขอย่างไรดีโทษภัยและวิธีแก้ไขความลำเอียง, นิสัยเช้าชามเย็นชามจะแก้ไขอย่างไรดี
เสาร์ 26 มี.ค. 48 ชม 6,044 ครั้งข้องใจพระเวสสันดร ยกลูกให้ชูชก, ทำบุญด้วยเงินที่โกงมาจะได้บุญไหมข้องใจพระเวสสันดร ยกลูกให้ชูชก, ทำบุญด้วยเงินที่โกงมาจะได้บุญไหม
เสาร์ 19 มี.ค. 48 ชม 5,913 ครั้งทำแท้งเพราะจำเป็นจะบาปไหม, สอนธรรมะผู้พิพากษาทำแท้งเพราะจำเป็นจะบาปไหม, สอนธรรมะผู้พิพากษา
เสาร์ 12 มี.ค. 48 ชม 6,009 ครั้งดื่มเหล้าเข้าสังคม ดื่มไวน์เพื่อสุขภาพ, ชายโสดเที่ยวหญิงบริการผิดด้วยหรือดื่มเหล้าเข้าสังคม ดื่มไวน์เพื่อสุขภาพ, ชายโสดเที่ยวหญิงบริการผิดด้วยหรือ
เสาร์ 26 ก.พ. 48 ชม 6,118 ครั้งวิธีใช้ชีวิตให้เป็นสุขในยุคนี้, บริจาคร่างกายหลังตายได้บุญแค่ไหนวิธีใช้ชีวิตให้เป็นสุขในยุคนี้, บริจาคร่างกายหลังตายได้บุญแค่ไหน
เสาร์ 19 ก.พ. 48 ชม 6,060 ครั้งอนุโมทนาบุญกับอนุโมทนาบาปมีผลต่างกันอย่างไร, แก้นิสัยเกียจคร้านในตัวลูกอนุโมทนาบุญกับอนุโมทนาบาปมีผลต่างกันอย่างไร, แก้นิสัยเกียจคร้านในตัวลูก
เสาร์ 12 ก.พ. 48 ชม 5,938 ครั้งทำอย่างไรเมื่อถูกใส่ความด้วยเรื่องเท็จ, โทษของคนขี้อิจฉาและวิธีแก้ไขทำอย่างไรเมื่อถูกใส่ความด้วยเรื่องเท็จ, โทษของคนขี้อิจฉาและวิธีแก้ไข
จันทร์ 31 ม.ค. 48 ชม 6,484 ครั้งทำงานเป็นทีม, อ่านหนังสือสับสนจะแก้อย่างไรทำงานเป็นทีม, อ่านหนังสือสับสนจะแก้อย่างไร
เสาร์ 29 ม.ค. 48 ชม 5,952 ครั้งพระพุทธเจ้าประสูติแล้วเดินได้ 7 ก้าว, สงสัยเรื่องการสละชีวิตของพระโพธิสัตว์พระพุทธเจ้าประสูติแล้วเดินได้ 7 ก้าว, สงสัยเรื่องการสละชีวิตของพระโพธิสัตว์
เสาร์ 15 ม.ค. 48 ชม 6,150 ครั้งถ้าผู้หญิงอยู่เป็นโสดจะเหมาะสมหรือไม่,พรปีใหม่จากหลวงพ่อถ้าผู้หญิงอยู่เป็นโสดจะเหมาะสมหรือไม่,พรปีใหม่จากหลวงพ่อ
เสาร์ 08 ม.ค. 48 ชม 6,114 ครั้งในหลวงของเรา มีพระคุณต่อเราอย่างไรบ้าง, เชื่อว่าบุญและบาปมีจริง บุญคืออะไร บาปคืออะไรคะ, ผมอยากจะบริจาคดวงตาให้สภากาชาด ชาติหน้าเกิดใหม่ จะมีนัยน์ตาสมบูรณ์เหมือนชาตินี้ไหมครับในหลวงของเรา มีพระคุณต่อเราอย่างไรบ้าง, เชื่อว่าบุญและบาปมีจริง บุญคืออะไร บาปคืออะไรคะ, ผมอยากจะบริจาคดวงตาให้สภากาชาด ชาติหน้าเกิดใหม่ จะมีนัยน์ตาสมบูรณ์เหมือนชาตินี้ไหมครับ
พฤหัสบดี 23 ธ.ค. 47 ชม 6,665 ครั้งทำไมถึงชอบทำผิดทั้ง ๆ ที่รู้, ข้อคิดเมื่อญาติมิตรมาขอยืมเงิน
ทำไมถึงชอบทำผิดทั้ง ๆ ที่รู้, ข้อคิดเมื่อญาติมิตรมาขอยืมเงิน
เสาร์ 18 ธ.ค. 47 ชม 6,043 ครั้งใส่บาตรพระ มีบางคนใส่แต่ข้าว ไม่ใส่กับข้าว สงสัยว่าถ้าคนนั้นตายไป เค้าจะกินข้าวเปล่าไม่มีกับข้าวรึเปล่าคะ, สังคมปัจจุบัน สับสนวุ่นวาย ผมควรจะพึ่งใครดีครับใส่บาตรพระ มีบางคนใส่แต่ข้าว ไม่ใส่กับข้าว สงสัยว่าถ้าคนนั้นตายไป เค้าจะกินข้าวเปล่าไม่มีกับข้าวรึเปล่าคะ, สังคมปัจจุบัน สับสนวุ่นวาย ผมควรจะพึ่งใครดีครับ
พฤหัสบดี 16 ธ.ค. 47 ชม 6,059 ครั้งอยากรักษาศีล ต้องทำอย่างไรบ้าง ต้องไปขอกับพระหรือเปล่า?, สร้างตนให้เป็นที่พึ่งของตนเองในวาระปีใหม่, เลี้ยงลูกอย่างไรจึงจะให้ได้ดีอยากรักษาศีล ต้องทำอย่างไรบ้าง ต้องไปขอกับพระหรือเปล่า?, สร้างตนให้เป็นที่พึ่งของตนเองในวาระปีใหม่, เลี้ยงลูกอย่างไรจึงจะให้ได้ดี
พุธ 15 ธ.ค. 47 ชม 5,904 ครั้งหัวอกลูกจ้าง เป็นคนรับใช้ที่ฝีมือดี อยากตั้งตัวเป็นอิสระ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี, ผมจะขอนับถือแค่พระพุทธกับพระธรรม เลิกนับถือพระสงฆ์ ได้ไม๊ครับ, ศีลคืออะไรคะ รักษาแล้วดีอย่างไรหัวอกลูกจ้าง เป็นคนรับใช้ที่ฝีมือดี อยากตั้งตัวเป็นอิสระ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี, ผมจะขอนับถือแค่พระพุทธกับพระธรรม เลิกนับถือพระสงฆ์ ได้ไม๊ครับ, ศีลคืออะไรคะ รักษาแล้วดีอย่างไร
อังคาร 14 ธ.ค. 47 ชม 6,028 ครั้งผมมีคนรับใช้คนหนึ่ง ทำงานเก้เก้กังกัง ตกๆ หล่อน ๆ ไม่ค่อยสนใจทำงานให้ดีขึ้นผมมีคนรับใช้คนหนึ่ง ทำงานเก้เก้กังกัง ตกๆ หล่อน ๆ ไม่ค่อยสนใจทำงานให้ดีขึ้น
จันทร์ 13 ธ.ค. 47 ชม 6,061 ครั้งชาวพุทธที่แท้จริงเป็นเช่นไร, ชาวพุทธกับการเผยแผ่ของต่างศาสนาชาวพุทธที่แท้จริงเป็นเช่นไร, ชาวพุทธกับการเผยแผ่ของต่างศาสนา
เสาร์ 11 ธ.ค. 47 ชม 5,949 ครั้งทำอย่างไรนายจ้างกับลูกจ้าง จึงจะอยู่อย่างพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายครับทำอย่างไรนายจ้างกับลูกจ้าง จึงจะอยู่อย่างพอใจด้วยกันทั้งสองฝ่ายครับ
ศุกร์ 10 ธ.ค. 47 ชม 6,147 ครั้งปัญหาโลกแตก -ช่วยลูกทีเถอะ สามีของลูกเจ้าชู้ ไม่รับผิดชอบ จะชอบมีภรรยาน้อยเรื่อยไป, หนูเป็นคนรับใช้ ถูกเจ้านายดุด่าว่ากล่าวเป็นประจำ ทำอย่างไรหนูจึงจะทำงานได้ถูกใจทุกคนปัญหาโลกแตก -ช่วยลูกทีเถอะ สามีของลูกเจ้าชู้ ไม่รับผิดชอบ จะชอบมีภรรยาน้อยเรื่อยไป, หนูเป็นคนรับใช้ ถูกเจ้านายดุด่าว่ากล่าวเป็นประจำ ทำอย่างไรหนูจึงจะทำงานได้ถูกใจทุกคน
พฤหัสบดี 09 ธ.ค. 47 ชม 6,005 ครั้งสามีกลับบ้านไม่ตรงเวลา, สามีภรรยาจะช่วยเหลือเกื้อกูลและสนับสนุนงานของกันและกันอย่างไร จึงจะเหมาะสม, เวลางานหนัก พ่อบ้านมักเจ้าอารมณ์ ทำให้เป็นปากเสียงกันสามีกลับบ้านไม่ตรงเวลา, สามีภรรยาจะช่วยเหลือเกื้อกูลและสนับสนุนงานของกันและกันอย่างไร จึงจะเหมาะสม, เวลางานหนัก พ่อบ้านมักเจ้าอารมณ์ ทำให้เป็นปากเสียงกัน
พุธ 08 ธ.ค. 47 ชม 6,117 ครั้งปรับตัวเข้าหากันอย่างไร หลังแต่งงาน, การทำบุญทอดกฐิน มีอานิสงส์ผลบุญพิเศษต่างจากบุญอย่างอื่นอย่างไรบ้างเจ้าคะ, แม่คลอดผมแล้วทิ้งไว้โรงพยาบาล พ่อแม่แบบนี้มีพระคุณต่อลูกไม๊ครับ, จะตอบแทนพระคุณแม่อย่างไร, กำลังจะมีลูก จะต้องเลี้ยงลูกอย่างไรให้ลูกดีปรับตัวเข้าหากันอย่างไร หลังแต่งงาน, การทำบุญทอดกฐิน มีอานิสงส์ผลบุญพิเศษต่างจากบุญอย่างอื่นอย่างไรบ้างเจ้าคะ, แม่คลอดผมแล้วทิ้งไว้โรงพยาบาล พ่อแม่แบบนี้มีพระคุณต่อลูกไม๊ครับ, จะตอบแทนพระคุณแม่อย่างไร, กำลังจะมีลูก จะต้องเลี้ยงลูกอย่างไรให้ลูกดี
อังคาร 07 ธ.ค. 47 ชม 6,076 ครั้งรู้ว่าความขยันดี แต่ก็อดขี้เกียจไม่ได้ ทำอย่างไรจึงจะขจัดความเกียจคร้านออกจากตัวเรา, ทำอย่างไรดี จึงจะให้เจ้านายรัก และทำงานถูกใจเจ้านาย, ถ้าเรียนไปด้วยรักไปด้วย รักระหว่างเรียน จะได้ช่วยกันติว เป็นกำลังใจกัน จบไปพร้อม ๆ กัน ไม่เสียหายใช่ไม๊เจ้าคะรู้ว่าความขยันดี แต่ก็อดขี้เกียจไม่ได้ ทำอย่างไรจึงจะขจัดความเกียจคร้านออกจากตัวเรา, ทำอย่างไรดี จึงจะให้เจ้านายรัก และทำงานถูกใจเจ้านาย, ถ้าเรียนไปด้วยรักไปด้วย รักระหว่างเรียน จะได้ช่วยกันติว เป็นกำลังใจกัน จบไปพร้อม ๆ กัน ไม่เสียหายใช่ไม๊เจ้าคะ
จันทร์ 06 ธ.ค. 47 ชม 6,232 ครั้ง
< ใหม่กว่า   1 <2> 3   เก่ากว่า >(31-60 จาก 78)    


Bookmark and Share  
หมวดรายการ
   ค้นหา Video    

    สมาธิและธรรมะ -
  ทบทวนฝันในฝัน
  วิธีฝึกสมาธิเบื้องต้น1
  Meditation for beginners
  ธรรมะเพื่อประชาชน
  梦中梦 (Chinese School)
  สุดยอดภาษากับมหาเปรียญ
  แผ่เมตตาประจำวัน
  มงคลชีวิต
  ธรรมะศึกษา
  เส้นทางบุญ
  Pearls of Inner Wisdom
  คำวัด
  ไปวัดไปวา
  เดินไปสู่ความสุข
  Gleaming with Buddhism
  โครงการอบรมพระ 1 แสนรูป
  หลวงพ่อตอบปัญหา
  เรื่องเล่า เข้าถึงธรรม
  ทบทวนฝันในฝันภาษาอินโดนีเซีย
  พระธรรมเทศนา
  หลวงพ่อตอบปัญหา (English Subtitle)
   ธรรมะ 1 นาที
  ใจใส ใจสบาย
  พระศรีอริยเมตไตรย์
  ความฝันของพระเจ้าปเสนทิโกศล
  เวทีธรรม
  โอวาทพระเทพญาณมหามุนี
  มองโลกเห็นธรรม
  รังสรรค์ศรัทธา
  ถามตอบปัญหาการปฏิบัติธรรม
  ส่องธรรมล้ำภาษิต
  Animation อานิสงส์แห่งบุญ
    กฎแห่งกรรม -
    ข่าว -
    เยาวชน -
    วาไรตี้ -
    กิจกรรม -
    บุญพิธี -
    งานบุญวันอาทิตย์ -
    Music Video เพลงธรรมะ -
    เรื่องสั้น -
    มหาปูชนียาจารย์ -
    Meditation -
    Law of Kamma -
    โอวาทพระเทพญาณมหามุนี -
    ละคร ละครซิทคอม -
    นรก-สวรรค์ -
พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

พุทธประวัติ
ภาพพุทธประวัติ


ธรรมะเพื่อประชาชน

ดอกไม้บาน

ทอดผ้าป่าเขาแก้วเสด็จทุกวันเสาร์

Peace Photo
ภาพแห่งการสร้างบารมีเพื่อสันติภาพโลก

Meditation and Peace

อยู่ในบุญ

ปฏิทินบุญ

Free Wallpaper Download

Free Ecards

ตักบาตรพระ 1 ล้านรูป