ทันโลกทันธรรม

ทันโลกทันธรรม

Video > วาไรตี้ > ทันโลกทันธรรม
ไขว่คว้าหาโลกใหม่ไขว่คว้าหาโลกใหม่
อาทิตย์ 08 เม.ย. 55 ชม 7,514 ครั้ง
ไขว่คว้าหาโลกใหม่ สาเหตุเกิดจาก ความต้องการทางปัจจัย 4 เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม ยารักษาโลก


สัญลักษณ์สากลสัญลักษณ์สากล
อาทิตย์ 25 มี.ค. 55 ชม 7,230 ครั้ง
สัญลักษณ์สากล


การบริหารเวลาแบบเรื่องสำคัญต้องมาก่อนการบริหารเวลาแบบเรื่องสำคัญต้องมาก่อน
อาทิตย์ 01 เม.ย. 55 ชม 7,446 ครั้ง
การบริหารเวลาแบบเรื่องสำคัญต้องมาก่อนถ้าเราจัดการกับเวลา24ชั่วโมงที่ได้มาเท่าๆกันไม่ได้ การที่เราจะทำสิ่งอื่นนะมันยากที่จะสำเร็จ


การบริหารความเสี่ยงการบริหารความเสี่ยง
อาทิตย์ 18 มี.ค. 55 ชม 7,320 ครั้ง
การบริหารความเสี่ยงอย่างถูกต้องและถูกวิธี


ทันโลกทันธรรม ตอนเคล็ดลับการมีอายุยืนทันโลกทันธรรม ตอนเคล็ดลับการมีอายุยืน
อาทิตย์ 11 มี.ค. 55 ชม 7,922 ครั้ง
เคล็ดลับการมีอายุยืนในประวัติศาสตร์ของเรามีการแสวงหายาอายุวัฒนะและจะทำอย่างไรให้มีอายุยืน


ความขี้เกียจจงหลีกไปความขี้เกียจจงหลีกไป
อาทิตย์ 04 มี.ค. 55 ชม 7,917 ครั้ง
เราเคยคิดกันไหมว่าเราอยากมีวันหยุดที่ยาวๆถ้ารุ่งเช้าต้องไปทำงานเราต้องถามตัวเองว่าเราขี้เกียจหรือเปล่าไปรับชมกันได้ในตอนที่ว่า ความขี้เกียจจงหลีกไป


จุลชีพจุลชีพ
อาทิตย์ 26 ก.พ. 55 ชม 6,839 ครั้ง
ถ้าพูดถึงสิ่งมีชีวิตเล็กๆคนส่วนใหญ่มักอาจจะนึกถึงพวก มด แมลง แต่ที่จริงในโลกของเรานั้นยังมีสิ่งมีชีวิตที่เล็กมากๆจนกระทั่งตาเรามองไม่เห็นอีกมากมายเลยที่เรียกว่าจุลชีพ


อาชีพแสนสุขอาชีพแสนสุข
อาทิตย์ 19 ก.พ. 55 ชม 7,188 ครั้ง
อาชีพในฝันของทุกคนนี้มีคนตอบหลากหลายแน่นอนเพราะขึ้นอยู่กับความชอบความถนัดส่วนบุคคลและแรงบัลดาลใจและปัจจัยที่จะได้รับตอบแทน


ความสำคัญของสมองความสำคัญของสมอง
อาทิตย์ 12 ก.พ. 55 ชม 9,593 ครั้ง
สมองถือว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ถ้าการทางแพทย์นั้นถือว่า ถ้าหัวใจหยุดเต้นหรือสมองถูกทำงานก็จะถือว่าบุคคลนั้นเสียชีวิตแล้ว เพราะว่ามีความสำคัญอย่างนี้นี่เอง เราจึงมาเรียนรู้เกี่ยวกับสมองกัน ว่ามีความจริงอะไรบ้างที่ทำให้เรา สามารถจะใช้งานสมองได้อย่างเต็มที่


แผนที่ชีวิตแผนที่ชีวิต
อาทิตย์ 22 ม.ค. 55 ชม 7,207 ครั้ง
ในการเดินทางถ้ายิ่งสำคัญมากเท่าไหร่ หรือว่าเดินทางไกลไปในที่ๆเราไม่รู้จัก การใช้แผนที่นั้นเป็นสิ่งจำเป็นทำให้เราเดินถึงจุดหมายโดยไม่หลงทาง และในการเดินทางสำคัญๆ อย่างชีวิตของเราคงจะดีไม่น้อยเลย ถ้าเรามีแผนที่สำหรับนำทางชีวิต โดยไม่หลงทางเช่นกันค่ะ แล้วจะสร้างแผนที่ชีวิตขึ้นมาอย่างไร มาติดตามชมเลยค่ะ


ไขว่คว้าหาโลกใหม่ไขว่คว้าหาโลกใหม่
อาทิตย์ 05 ก.พ. 55 ชม 6,917 ครั้ง
เมื่อเร็วๆนี้ องค์การนาซ่า ได้ประกาศว่ามีการค้นพบ ดาวเคราะห์ดวงใหม่มีสภาพแวดล้อมคล้ายกับโลกที่เราอยู่เลยค่ะ อุณหภูมิ ก็เท่าๆกัน และก็ยังมีการโคจรของดาวฤกษ์ คล้ายๆดวงอาทิตย์อีกด้วย ประเด็นที่น่าสนใจ อยู่ที่ตรงที่ว่านักวิทยาศาสตร์บางคนบอกว่า หรือในอนาคต ดาวเคราะห์ดวงนั้นจะเป็นที่อยู่แห่งใหม่ของชาวโลกเรา จะเป็นอย่างไรนั้นมาติดตามชมกันค่ะ


การบริหารความเสี่ยงการบริหารความเสี่ยง
อาทิตย์ 15 ม.ค. 55 ชม 7,785 ครั้ง
ชีวิตมีความเสี่ยง ชีวิตมีความไม่แน่นอน ซึ่งเราจะต้องพบเจอ เพราะฉะนั้นจะดีไม่น้อยเลย ที่เราจะรู้วิธีการจัดการและบริหารความเสี่ยง แต่ว่าเราจะทำอย่างไร?


สัญลักษณ์สากลสัญลักษณ์สากล
อาทิตย์ 08 ม.ค. 55 ชม 7,764 ครั้ง
ในโลกที่ไร้พรหมแดน ภาษาที่เป็นสากลนั้นจำเป็นอย่างยิ่งในการสื่อสาร แต่บางครั้งภาษา และความสามารถในเรื่องของภาษา ไม่ว่าจะเป็นการเขียน การพูด การฟัง เป็นกำแพงในการสื่อสารเสียเอง ดังนั้นจึงเกิดสัญลักษณ์ต่างๆขึ้นมามากมายเป็นสากล ให้คนได้ที่อ่านหนังสือไม่ออกก็สามารถที่จะเข้าใจได้


การบริหารเวลาแบบเรื่องสำคัญต้องมาก่อนการบริหารเวลาแบบเรื่องสำคัญต้องมาก่อน
อาทิตย์ 01 ม.ค. 55 ชม 7,968 ครั้ง
ในช่วงต้นปี พ.ศ.2555 หลายท่านคงตั้งใจว่าจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ บริหารจัดการเวลาของตัวเองใหม่ เพราะว่าปีที่ผ่านมารู้สึกว่าไม่สามารถทำงานได้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ซึ่งจะมีวิธีการบริหารเวลาแบบไหนที่จะทำให้ทำงานได้สำเร็จ โดยไม่ต้องเหนื่อยและคุณภาพชีวิตยังดีอยุู่ เชิญติดตามได้ครับ


พนักงานมาก่อน ลูกค้ามาทีหลังพนักงานมาก่อน ลูกค้ามาทีหลัง
อาทิตย์ 25 ธ.ค. 54 ชม 7,489 ครั้ง
ทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า ลูกค้าคือพระเจ้า ไม่ว่าลูกค้าจะทำอะไรต้องถูกเสมอ แต่วันนี้คำกล่าวนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว จะเปลี่ยนเป็นอย่างไร เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ


คิด พูด และทำอย่างผู้ชนะคิด พูด และทำอย่างผู้ชนะ
อาทิตย์ 18 ธ.ค. 54 ชม 7,977 ครั้ง
มนุษย์ทุกคนในโลกนี้ล้วนแล้วอยากให้ตนเองชนะ ไม่ได้อยากเป็นผู้แพ้ แต่จะเป็นผู้ชนะได้อย่างไรต้องเริ่มตั้งแต่ เราจะปรับโหมดความคิดของเราอย่างไรให้ตรงกับความคิดของผู้ชนะ


วิธีสลัดเรื่องน้อยสาระออกจากใจวิธีสลัดเรื่องน้อยสาระออกจากใจ
อาทิตย์ 11 ธ.ค. 54 ชม 8,817 ครั้ง
ทันโลกทันธรรม ตอน วิธีสลัดเรื่องน้อยสาระออกจากใจ เพื่อที่เรื่องน้อยสาระนั้นจะไม่มาเป็นปัญหาให้เรารกสมองนั่นเอง แต่ว่าจะสลัดอย่างไร มาลองติดตามรับชมเลยค่ะ


รู้ทันโรคหลังน้ำท่วมรู้ทันโรคหลังน้ำท่วม
อาทิตย์ 04 ธ.ค. 54 ชม 7,203 ครั้ง
สถานการณ์น้ำในครั้งนี้ค่อนข้างรุนแรงทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะฉนั้นการระมัดระวังโรคระบาดจะต้องเพิ่มขีดความระมัดระวังโรคอย่างเต็มรูปแบบ


สามัคคี คือพลังสามัคคี คือพลัง
อาทิตย์ 27 พ.ย. 54 ชม 7,114 ครั้ง
สามัคคี คือพลัง สภาวะน้ำท่วมประเทศไทยในขณะนี้ ทำให้เกิดความเดือดร้อนกันไปทั่วและได้สร้างความแตกแยกของประชาชนในขณะนี้ เราจะมีวิธีอย่างไรที่จะสร้างความสามัคคีในหมู่คณะให้เกิดขึ้น ไปติดตามรับชมข้อคิดทางโลกและทางธรรมะกันได้เลยครับ


ในวิกฤติมีโอกาสในวิกฤติมีโอกาส
อาทิตย์ 20 พ.ย. 54 ชม 6,883 ครั้ง
ในวิกฤติย่อมมีโอกาส ขอเพียงแต่ว่าเรามองบวกให้เป็น ใช้สติปัญญาและใช้ความพยายามให้เพียงพอ เราก็จะคว้าโอกาสนั้นมาได้ แต่จะคว้าอย่างไร เชิญติดตามข้อคิดดีดีทั้งทางโลกและทางธรรมได้เลยครับ


การฟื้นฟูสู่ความยั่งยืนการฟื้นฟูสู่ความยั่งยืน
อาทิตย์ 13 พ.ย. 54 ชม 7,147 ครั้ง
การฟื้นฟูสู่ความยั่งยืน..วิกฤติมหาอุทกภัยในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ร้ายแรงมากสำหรับประเทศไทย สร้างความเสียหายมหาศาลถ้าเทียบกับสึนามิหลายเท่าตัว ฉะนั้นการฟื้นฟูประเทศถือเป็นเรื่องใหญ่และที่สำคัญจะทำอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ เชิญรับฟังข้อคิดดีๆและแนวทางได้ครับ


สมบัติผู้ดีสมบัติผู้ดี
อาทิตย์ 06 พ.ย. 54 ชม 8,034 ครั้ง
สมบัติผู้ดี มิใช่เป็นเพียงคำสั่งสอนเพียงเท่านั้น แต่เดิมเป็นชื่อหนังสือที่เรียบเรียง โดย เจ้าพระยาพระเสด็จสุเรนทราธิบดี (หม่อมราชวงศ์เปีย มาลากุล) เพื่อใช้สอนกุลบุตร กุลธิดา ซึ่งการมีคุณสมบัติผู้ดีในทางโลกและทางธรรม นั้นจะเป็นอย่างไรติดตามรับชมได้ครับ


ครบรอบ 5 ปี รายการทันโลกทันธรรมครบรอบ 5 ปี รายการทันโลกทันธรรม
อาทิตย์ 09 ต.ค. 54 ชม 6,764 ครั้ง
ครบรอบ 5 ปี รายการทันโลกทันธรรม ตามไปฟังบทสัมภาษณ์ถึงความประทับใจของผู้รับชมรายการ และบทสัมภาษณ์ พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ที่เป็นบุคคลสำคัญที่ให้ความรู้ที่เราสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้


ค่าของคนอยู่ที่ผลของงานค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน
อาทิตย์ 16 ต.ค. 54 ชม 7,680 ครั้ง
ทันโลกทันธรรม ตอน ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน KPI ตัวชี้วัดหลักแห่งประสิทธิผล คือตัวชี้วัดผลงานหลัก ที่แสดงว่าเป้าหมายหลักประสบผลสำเร็จหรือล้มเหลว


AEC เศรษฐกิจยุคใหม่ ในสังคมอาเซียนAEC เศรษฐกิจยุคใหม่ ในสังคมอาเซียน
ศุกร์ 07 ต.ค. 54 ชม 13,564 ครั้ง
AEC (ASEAN Economic Community) คือ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งตั้งขึ้นมาเพื่อให้อาเซียนเป็นฐานการผลิตเดียวหรือตลาดเดียว และเพื่ออำนาจต่อรองการค้าของประเทศในกลุ่มอาเซียน


Tiger Mom เลี้ยงลูกให้ได้ดีTiger Mom เลี้ยงลูกให้ได้ดี
ศุกร์ 23 ก.ย. 54 ชม 7,997 ครั้ง
วิธีการเลี้ยงลูกให้ได้ดี ควรจะทำอย่างไร เรามาดูกันครับว่าวิธีการเลี้ยงลูกแบบ Amy Chua จะมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร และส่งผลต่อลูกของตนอย่างไรบ้าง ติดตามได้ครับ


สนุกกับพายุสนุกกับพายุ
ศุกร์ 16 ก.ย. 54 ชม 7,049 ครั้ง
พายุ เป็นภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยกับโลกของเรา การพยากรณ์อากาศจึงมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่ว่าจะเป็นในตำราสงคราม การพยากรณ์อากาศจึงเป็นศาสตร์ชนิดหนึ่งที่สำคัญในปัจจุบัน


คาร์บอนเครดิต ฮีโร่ช่วยโลกคาร์บอนเครดิต ฮีโร่ช่วยโลก
ศุกร์ 09 ก.ย. 54 ชม 6,990 ครั้ง
คาร์บอนเครดิต คือการลดก๊าซที่เป็นตัวทำให้ปฏิกิริยาเรือนกระจกต่างๆ ที่แต่ละโรงงานปล่อยออกมา ซึ่งจะถูกตีราคาเป็นเงิน ก่อนจะถูกขายเป็นเครดิตไปยังประเทศที่พัฒนาแล้ว


การฝ่าฟันอุปสรรคด้วยเอคิวการฝ่าฟันอุปสรรคด้วยเอคิว
ศุกร์ 02 ก.ย. 54 ชม 7,434 ครั้ง
เอคิว คือความพยายาม หรือความอดทนทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ที่สามารถเผชิญและเอาชนะปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้


วิธีสอนลูกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมวิธีสอนลูกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม
ศุกร์ 26 ส.ค. 54 ชม 7,487 ครั้ง
วิธีสอนลูกหรือการปลูกฝังให้ลูกมีความรับผิดชอบต่อสังคมนั้น มีหลักการปฏิบัติและแนวทางเทคนิคต่างๆ ที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรทราบอย่างไร ติดตามรับชมได้วันนี้< ใหม่กว่า  1 2 .. 8 9 10 <11> 12 13 14 15   เก่ากว่า >(301-330 จาก 472)    


Bookmark and Share  
หมวดรายการ
พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

พุทธประวัติ
ภาพพุทธประวัติ


ธรรมะเพื่อประชาชน

ดอกไม้บาน

ทอดผ้าป่าเขาแก้วเสด็จทุกวันเสาร์

Peace Photo
ภาพแห่งการสร้างบารมีเพื่อสันติภาพโลก

Meditation and Peace

อยู่ในบุญ

ปฏิทินบุญ

Free Wallpaper Download

Free Ecards

ตักบาตรพระ 1 ล้านรูป