ทันโลกทันธรรม

ทันโลกทันธรรม

Video > วาไรตี้ > ทันโลกทันธรรม
การฝ่าฟันอุปสรรคด้วยเอคิวการฝ่าฟันอุปสรรคด้วยเอคิว
ศุกร์ 02 ก.ย. 54 ชม 7,302 ครั้ง
เอคิว คือความพยายาม หรือความอดทนทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ที่สามารถเผชิญและเอาชนะปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้


วิธีสอนลูกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคมวิธีสอนลูกให้มีความรับผิดชอบต่อสังคม
ศุกร์ 26 ส.ค. 54 ชม 7,348 ครั้ง
วิธีสอนลูกหรือการปลูกฝังให้ลูกมีความรับผิดชอบต่อสังคมนั้น มีหลักการปฏิบัติและแนวทางเทคนิคต่างๆ ที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรทราบอย่างไร ติดตามรับชมได้วันนี้


ไวรัสตับอักเสบซีไวรัสตับอักเสบซี
ศุกร์ 19 ส.ค. 54 ชม 7,650 ครั้ง
ไวรัสตับอักเสบซี ไวรัสชนิดนี้ทำให้เกิดโรคตับอักเสบเรื้อรัง ซึ่งเชื้อไวรัสจะสะสมอยู่ในร่างกายและเซลล์ตับจะถูกทำลายไปทีละเซลล์ ซึ่งนับว่าไวรัสตับอักเสบซีเป็นภัยเงียบที่อันตรายต่อร่างกายของเรามาก


วิธีกำจัดความเครียดวิธีกำจัดความเครียด
อังคาร 09 ส.ค. 54 ชม 8,326 ครั้ง
ปัญหาความเครียดจัดเป็นปัญหาอันดับต้นๆของคนยุคนี้ เพราะเราจะต้องทำงานมากขึ้น แข่งขันมากขึ้น มีเวลาให้ตัวเองน้อยลง มีเวลาดูแลสุขภาพและคนในครอบครัวน้อยลงไปด้วย ทำให้ปัญหาต่างๆทั้งเศรษฐกิจและครอบครัวรุมเล้าเข้ามา


แฮกเกอร์ สงครามโลกไซเบอร์แฮกเกอร์ สงครามโลกไซเบอร์
ศุกร์ 29 ก.ค. 54 ชม 7,702 ครั้ง
แฮกเกอร์คือผู้ที่แอบล้วงข้อมูลของผู้อื่นในโลกไซเบอร์ ถือเป็นสงครามโลกไซเบอร์ ที่มีข่าวแฮกเกอร์โจมตีบริษัทชั้นนำและองค์กรต่างๆ ล้วงความลับทางการเงิน ฉ้อโกง สร้างความเสียหายทางเศรษฐกิจสังคม ในทางธรรมจะมีมุมมองอย่างไร?


ศูนย์อบรมคุณภาพ จังหวัดชัยนาทศูนย์อบรมคุณภาพ จังหวัดชัยนาท
ศุกร์ 22 ก.ค. 54 ชม 6,921 ครั้ง
ศูนย์อบรมคุณภาพ จังหวัดชัยนาท โดย พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และมีพระอาจารย์เสกสรร อตฺตทโม ประธานจังหวัดชัยนาท


โรงทานมหาเศรษฐี ผู้ใจบุญโรงทานมหาเศรษฐี ผู้ใจบุญ
ศุกร์ 15 ก.ค. 54 ชม 7,254 ครั้ง
ตอน โรงทานมหาเศรษฐีผู้ใจบุญ


ตอน แพลงกิ้ง หยุดนิ่งโลกทั้งใบตอน แพลงกิ้ง หยุดนิ่งโลกทั้งใบ
ศุกร์ 08 ก.ค. 54 ชม 7,305 ครั้ง
ประวัติของการทำแพลงกิ้ง คือปรากฎการณ์อย่างหนึ่งในสังคมที่เรียกว่า fad สิ่งที่นิยมชมชอบชั่วครั้งชั่วคราว มาเร็ว ไปเร็ว จุดกำเนิดมันเกิดในประเทศอังกฤษเมื่อปี 1997 ก็มีคนเล่นเกมอันหนึ่งที่เรียกว่า ฟาสอิ้งดาวเกม คือเกมนอนคว่ำหน้าและเอามือแนบกับลำตัว ทำตัวแข็งทื่อ ทำให้พลิกแพลงยิ่งในที่สาธารณะให้ตื่นเต้น หวาดเสียว น่ากลัว แม้กระทั่งไปนอนอยู่ราวตึกสูงมาก ๆ และตกลงมาตายก็มี


ตอน อัลไซเมอร์ตอน อัลไซเมอร์
ศุกร์ 01 ก.ค. 54 ชม 7,655 ครั้ง
อัลไซเมอร์คือ สภาวะสมองเสื่อมรุนแรง, โรคสมองเสื่อม คือ เป็นอาการรวม ๆ การทำงานของสมองลดลง หรือไม่เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ เกิดสภาวะสมองเสื่อมเกิดขึ้น เช่น เกิดจากอายุมากขึ้นก็เกิดสมองเสื่อมได้ หรือเนื่องจากชราภาพ หรืออาจเกิดจากความเครียด ทางจิต ประสาท อาการซึมเศร้า ภาวะวิตกกังวล


ตอน change ให้ได้งานตอน change ให้ได้งาน
ศุกร์ 24 มิ.ย. 54 ชม 7,288 ครั้ง
ปัญหาที่ต้องแก้กัน ทุกยุค ทุกสมัย ทุกรัฐบาล ที่จะต้องแก้ไขก็คือ ปัญหาการว่างงาน นี้จะทวีขึ้นเท่าตัว เมื่อเศรษฐกิจตกต่ำ โดยเฉพาะในยุคนี้นะคะ การที่จะหางานจำเป็นต้องมีความแข่งขันสูงมาก ดังนั้นการที่จะพึ่งพาภาครัฐจะให้ช่วยเหลืออย่างเดียวไม่พอ วันนี้ทางรายการก็มาคุยกันเรื่อง ว่าหางานอย่างไรให้ได้งาน


ตอน NEGATIVE THINKING ในตัวคุณตอน NEGATIVE THINKING ในตัวคุณ
ศุกร์ 17 มิ.ย. 54 ชม 7,934 ครั้ง
มนุษย์เราไม่รู้ตัวว่าเราคิดในทางลบ คือ NEGATIVE THINKING พวกที่คิดในทางลบอยู่เสมอ ความคิดที่ไม่สร้างสรรค์ มองโลกในแง่ร้าย พฤติกรรมที่นำไปสู่การทำลาย เกิดการสูญเสียทางด้านร่างกาย และทางด้านจิตใจ ทางวิญญาณ อันดับแรก เราต้องมองให้ทะลุปุโปร่งก่อนว่า ในส่วนรูปแบบความคิดของเราว่าเราเป็นคนที่คิดอย่างไร ยอมรับ และนำไปสู่การตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลง


ตอน นอนดึกอันตรายกว่าที่คิดตอน นอนดึกอันตรายกว่าที่คิด
พฤหัสบดี 09 มิ.ย. 54 ชม 9,680 ครั้ง
การนอนน้อยมีผลเสีย ต่อสุขภาพอย่างมากเลย มีงานวิจัยของ 2 สถาบันคือ มหาวิทยาลัย THE UNIVERSITY OF WARWICK ประเทศอังกฤษ และมหาวิทยาลัยที่ ประเทศอิตาลี วิจัยออกมาว่า 12% ของคนที่นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมง ต่อวัน จะมีอายุสั้นกว่าวัยอันควร นอกจากนั้นวารสาร Sleep Magazine ผลการวิจัยเรื่อง การนอนของนักวิชาการทั่วโลกศึกษามา 10 ปีใช้จำนวนคน 1 ล้าน 3 แสนคน พบว่าการนอนน้อยมีผลโดยตรงต่ออายุ


ตอน service mindตอน service mind
ศุกร์ 03 มิ.ย. 54 ชม 8,354 ครั้ง
เป็นเรื่องราวที่ไม่ใหม่นักและสินค้ามีความต่างกันมาก เมื่อก่อนของดีกับไม่ดีแยกกันออกง่าย แต่สมัยนี้มีเทคโนโลยีเข้ามามากและขบวนการจ้างผลิตเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ด้านความแตกต่างด้านสินค้าน้อยลง สิ่งที่แตกต่างคือการบริการประทับใจ บริการนี้จะส่งต่อการรับความนิยมในผลิตภัณท์หรือยอดขายต่างกันตรงนี้ส่วนหนึ่ง และอีกส่วนคือความภาคภูมิใจที่ได้ใช้ หรือคุณค่าที่ได้ใส่ลงไปและตัวผลิตภัณท์ใกล้กันมาก แต่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าของเรามีหัวใจบริการ


ตอน กัมมันตรังสี กัมมันตภาพรังสีตอน กัมมันตรังสี กัมมันตภาพรังสี
ศุกร์ 20 พ.ค. 54 ชม 7,398 ครั้ง
กัมมันตรังสี กับ กัมมันตภาพรังสี แตกต่างกันอย่างไร เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิที่เขย่าขวัญชาวโลกมากที่สุดคือที่คลื่นยักษ์ถล่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ที่ผ่านมาสด ๆ ร้อน ๆ นั้นเอง เพราะอะไรหรือคะคลื่นยักษ์ครั้งนี้ถล่มเอาจนแหล่งโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ฟูกูชิมะ จังหวัดมิยากิ ที่ญี่ป่นจนระบบหล่อเย็นถูกทำลาย และสารกัมมันตรังสีรั่วไหลออกมาทำให้เกิด สารกัมมันตภาพรังสีกระจายไปในบรรยากาศ


ตอน bipolarตอน bipolar
ศุกร์ 06 พ.ค. 54 ชม 7,954 ครั้ง
ตอน bipolar Disorder, โรคอารมณ์ สองขั่ว พบได้ในเมืองไทยไม่น้อยเลยผู้ที่เป็นโรคนี้ประมาณ 600,000 คนเป็นปัญหาค่อนข้างมากเลยทีเดียว polar แปลว่า ขั่ว bipolar คือ ภาวะซึมเศร้าขั่วหนึ่ง ภาวะที่คึกคักเกินเหตุอีกขั่วหนึ่ง มันจะไม่เกิดพร้อมกัน มันจะสลับกัน


ตอน สาเหตุภัยธรรมชาติตอน สาเหตุภัยธรรมชาติ
ศุกร์ 13 พ.ค. 54 ชม 7,076 ครั้ง
ตอน สาเหตุภัยธรรมชาติ


ตอน เทคนิคการบริหารเงินตอน เทคนิคการบริหารเงิน
ศุกร์ 29 เม.ย. 54 ชม 7,660 ครั้ง
ตอน เทคนิคการบริหารเงิน ทุกท่านต้องปรับวิถีชีวิตกันมากมายเพราะเกิดภาวะไม่แน่นอนคือ ความผันผวนสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราต้องบริหารการเงินด้วยตัวเองอย่างไรโดยที่ เราเป็นผู้ใช้เงินไม่ใช่ให้เงินมาใช้เรา อย่ามามีอิทธิพลต่อตัวเรา แต่เราเป็นผู้กำหนดว่าในการใช้จ่ายเงินอย่างไร นั่นคือการบริหารการเงินนั้นเอง


ตอน หลักการ 90 10ตอน หลักการ 90 10
ศุกร์ 15 เม.ย. 54 ชม 7,442 ครั้ง
ตอน หลักการ 90 10 หลักการนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างไร หลักการ 90 10 มาจาก สตีเวน โค๊บวี่ Stephen Covey เป็นการรวบรวมเอานิสัยแห่งความสำเร็จเอามาเรียงร้อยให้ดูและเขามีอุปนิสัยต่างมักจะตรงกัน


ตอน เคล็ดลับการชะลอวัยตอน เคล็ดลับการชะลอวัย
ศุกร์ 01 เม.ย. 54 ชม 6,739 ครั้ง
บางคนยอมพูดว่า ยอมตายแต่ไม่ยอมแก่ เรื่องนี้มีคนศึกษากันมา ความเสื่อมของร่างกาย และการเกิดโรคใหม่ๆขึ้นมา มี 30 เปอร์เซ็นต์เขากำหนดมาแล้วในพันธุ์และอยู่ในรหัสของชีวิตเรา คือรหัสพันธุ์กรรม โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคความดัน มันกำหนดอยู่แล้วในพันธุ์กรรมจะมีผลแค่ 30 เปอร์เซ็นต์ แต่อีก 70 เปอร์เซ็นต์มาจากสิ่งแวดล้อมในการใช้ชีวิตของเรา


ตอน สมาธิสั้น แก้ไขได้ตอน สมาธิสั้น แก้ไขได้
อาทิตย์ 27 มี.ค. 54 ชม 9,130 ครั้ง
โรคสมาธิสั้นในผู้ใหญ่และวัยรุ่นหลาย ๆ ท่านก็เป็นอยู่ โรคสมาธิสั้น คืออะไร เป็นอย่างไร คนสมัยนี้มีเวลาให้กับเรื่องราวต่าง ๆ น้อยลงข้อมูลก็มากขึ้นเรื่อย ๆ การตัดสินใจรีบคิด รีบทำ ไม่มีเวลาที่จะมาดูในรายละเอียด ก็มาเริ่มสงสัยว่าตนเองเป็นโรคสมาธิสั้นหรือเปล่า สมาธิสั้นคือความผิดปกติของความใส่ใจ ไม่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ทางสังคมได้ มันเกิดขึ้นกับวัยเด็ก แต่จะยาวนานถึงตายเลย


มนุษยสัมพันธ์ สร้างเพื่อน สร้างงานมนุษยสัมพันธ์ สร้างเพื่อน สร้างงาน
ศุกร์ 18 มี.ค. 54 ชม 8,809 ครั้ง
ทำอย่างไรเราจึงจะเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง ประโยชน์ที่ได้จาการมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ในพระพุทธศาสนาสอนเรื่องมนุษยสัมพันธ์อย่างไร


การทำงานกับลูกน้องเจ้าปัญหาการทำงานกับลูกน้องเจ้าปัญหา
ศุกร์ 11 มี.ค. 54 ชม 9,939 ครั้ง
หากเราต้องทำงานกับลูกน้องเจ้าปัญหา เราจะทำอย่างไร จึงจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างถูกต้องตามหลักคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า


ตอน เรื่องน่ารู้กับเศรษฐกิจ 2554 ตอน เรื่องน่ารู้กับเศรษฐกิจ 2554
อาทิตย์ 20 ก.พ. 54 ชม 6,466 ครั้ง
เรื่อง น่ารู้กับเศรษฐกิจ 2554 กรณีศึกษาตัวอย่างสถานประกอบการทั่วประเทศ จำนวนทั้งสิ้น 1,437 ราย ร้อยละ 64.5 คาดการณ์สภาวะเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยภาพรวมในปี พ.ศ.2554 จะดี


ตอน เวลาที่หายไปตอน เวลาที่หายไป
ศุกร์ 04 มี.ค. 54 ชม 7,319 ครั้ง
ตอน เวลาที่หายไป เมื่อก่อนเรามองว่าจะทำอย่างไรให้ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพทำโน้นทำนี่ให้ได้ประโยชน์สูงสุดและได้พัฒนาตนเองอย่างไร แต่ถ้าเราทำเสียจนว่าไม่มีเวลาเหลือในชีวิต เราก็มาสงสัยว่าเวลาหายไปไหนหมด


ตอน เมื่ออยากเป็นที่หนึ่งตอน เมื่ออยากเป็นที่หนึ่ง
อาทิตย์ 27 ก.พ. 54 ชม 7,312 ครั้ง
จะทำอย่างไรเพื่อจะให้องค์กรเป็นที่หนึ่งหรือมีความแตกต่างไม่เหมือนใครเพราะสิ่งนี้มีความสำคัญว่าจะทำอย่างไรจะให้มีความแตกต่าง ดูดีกว่า ดูเหนือกว่า มีความโดดเด่นกว่าคู่แข่งขัน ตัวอย่าง WAL MART มีลูกค้าโมเมซื้อสินค้าจากที่อื่นมาแล้วก็มาเปลี่ยนที่นี่เขาก็ให้เปลี่ยน เพราะเขารักษาน้ำใจลูกค้าเป็นหลัก และเอาความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลักด้วย


สัมผัสนอก สัมผัสในสัมผัสนอก สัมผัสใน
เสาร์ 12 ก.พ. 54 ชม 7,816 ครั้ง
เดือนกุมภาพันธ์ก็ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก เป็นเทศกาลที่เรามอบความรักและมอบของขวัญแก่กัน คนไทยซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ 1,800-2,000 ล้านบาท เฉพาะดอกกุหลาบ 400 ล้านบาท จากศูนย์พยากรเศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหอการค้าทำสถิติของปี 2553


ความขัดแย้งกับการสร้างทีมความขัดแย้งกับการสร้างทีม
อาทิตย์ 06 ก.พ. 54 ชม 9,898 ครั้ง
เป็นประเด็นที่เป็นอมตะมากๆ ตั้งแต่เราเกิดเป็นมนุษย์ขึ้นมาก็มีเรื่องนี้เกิดขึ้นมาเพราะเมื่อมีคนมีความแตกต่างกันมาอยู่ร่วมกันโดยเฉพาะมาทำงานร่วมกันย่อมเกิดความขัดแย้งขึ้น


มหาสมุทรแห่งการแข่งขันมหาสมุทรแห่งการแข่งขัน
พุธ 02 ก.พ. 54 ชม 6,659 ครั้ง
เรื่อง การเอาตัวรอดในยุคที่มีการแข่งขันกันสูงทางธุรกิจซึ่งเป็นการเปรียบเทียบว่าการแข่งขันเหมือนอยู่ในมหาสมุทรสีเลือดและมหาสมุทรสีน้ำเงิน,Blue Ocean หรือกลยุทธ์ทะเลสีคราม


เทคโนโลยีใหม่ 3G และ 4Gเทคโนโลยีใหม่ 3G และ 4G
อังคาร 01 ก.พ. 54 ชม 10,243 ครั้ง
3G คือเครือข่ายการสื่อสารยุคที่ 3 มีการเชื่อมต่อข้อมูลต่อเนื่องมีความเร็วแต่เวลาจะใช้งานต้องผ่านศูนย์ทั้งหมด,4G คือจะมีการเคลื่อนไหวต่อเนื่องไร้รอยต่ออยู่ตลอดเวลาเอาระบบคอมฯมาใช้ในโทรศัพท์จริงๆ


ใช้ชีวิตแบบ slowใช้ชีวิตแบบ slow
อาทิตย์ 16 ม.ค. 54 ชม 7,192 ครั้ง
การใช้ชีวิตแบบ slow การดำเนินชีวิตแบบช้าๆลงสักนิดทำให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นผลงานดีขึ้นด้วยโดยมีผลการวิจัยมารองรับด้วยว่าพบว่าในปัจจุบันมันรีบไปทุกอย่างเพราะถูกเทคโนโลยีการศึกษารอบตัว< ใหม่กว่า  1 2 .. 8 9 10 <11> 12 13 14   เก่ากว่า >(301-330 จาก 444)    


Bookmark and Share  
หมวดรายการ
พระศรีอริยเมตไตรย์
พระศรีอริยเมตไตรย์

พุทธประวัติ
ภาพพุทธประวัติ


ธรรมะเพื่อประชาชน

ดอกไม้บาน

ทอดผ้าป่าเขาแก้วเสด็จทุกวันเสาร์

Peace Photo
ภาพแห่งการสร้างบารมีเพื่อสันติภาพโลก

Meditation and Peace

อยู่ในบุญ

ปฏิทินบุญ

Free Wallpaper Download

Free Ecards

ตักบาตรพระ 1 ล้านรูป